• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

!!มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ssru ดีที่สุดของราชภัฏสอบถามได้

Started by www.SeoNo1.co.th, March 08, 2022, 09:51:16 PM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

     ssru รักษาความเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ และมีผลงานที่เป็นแม่แบบสวนสุนันทาด้านการสอน วิจัย บริการวิชาการ และก็บำรุงรักษาศิลปะและก็วัฒนธรรม



เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ราชภัฏ https://ssru.ac.th

" มหาวิทยาลัยเอตทัคคะที่มีอัตลักษณ์ "

เรียนฟรี 100 % ปริมาณ 100 ทุน !!
มีรายได้ระหว่างเรียน เมื่อสำเร็จการศึกษามีงานรองรับ 100 %

ทุนทวิภาคีเซ็นทรัล โดยความร่วมแรงร่วมใจระหว่าง
บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
รวมทั้ง วิทยาลัยโลจิสติกส์และก็ซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี
หลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์รวมทั้งซัพพลายเชน
(ระบบการเรียนรู้ทางไกล) 2 ปี

คุณลักษณะผู้สมัคร
-อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
-วุฒิการศึกษา ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
-สุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว
-สามารถร่วมโครงการได้ตลอดหลักสูตร
-มีใจรักบริการ อดทน พร้อมศึกษางาน

...........................................

หมายกำหนดการ
-รับสมัครถึง 31 มี.ค. 65
-สัมภาษณ์ 3 เมษายน 65
-รายงานตัว, การชี้แนวเบื้องต้น 3 ก.ค. 65

"ผงหวานน้ำตาลโตนด" ของใหม่นศ.ปี4คว้าเหรียญทอง "วันนักคิดค้น" ปี64-65
งาน "วันนักคิดค้น" รายปี 2564-2565 ระหว่างวันที่ 2-6 ก.พ. 2565ในศูนย์นิทรรศการรวมทั้งการสัมมนา ไบเทค บางนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร จัดโดย ที่ทำการการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยแห่งชาติ (วช.)หมดไปแล้ว พร้อมการแจ้งกำเนิดของคนรุ่นหลังผ่านสิ่งใหม่ "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" ที่คว้าเหรียญทองและรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากงานนี้

เจ้าของผลงานของใหม่ ผงน้ำตาลตาลโตนด หรือ "ผงหวานน้ำตาลโตนด" เป็นของคนสมัยใหม่วัยเอ๊าะๆ สองนักศึกษา "นายกัมพล กุรัมย์ รวมทั้ง นางสาวโยฐิตา จันทรส" นิสิตชั้นปีที่ 4 แขนงวิชาฟิสิกส์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม คณะวิทยาศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สามารถคว้าเหรียญทองรวมทั้งรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการมีผลงานนวัตกรรม "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ร่วมประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน โครงงาน Thailand New Gen Inventor Award 2021 ภายใต้การควบคุมดูแลของ "ผศ.ดร.ศันสนีย์ แสนศิริพันธ์" ที่เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และ "คุณครู ดร.พลอยทราย โอฮาม่า" เป็นคุณครูที่ปรึกษาร่วมด้วย

นางสาวโยฐิตา จันทรส เผย "ชัดแจ๋วลึกออนไลน์" ว่านวัตบาป "ผงหวานน้ำตาลโตนด" เป็นการพัฒนาต้นแบบสิ่งใหม่อาหาร เพื่อเพิ่มมูลค่าและก็คุณค่าเชิงสุขภาพของน้ำตาลโตนด

ซึ่งมีเป้าหมาย สำหรับในการยกระดับผลิตภัณฑ์อาหารตาลตาลโตนดจากภูมิปัญญาพื้นเมืองวิถีวิธีการทำตาลในพื้นที่อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นภูมิปัญญาด้านการเกษตรที่นับได้ว่าเป็นมรดกชิ้นสำคัญที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น

"แล้วก็เป็นการสนับสนุนการสืบสานความคิดตาลโตนด อาชีพการขึ้นตาล แล้วก็ทำน้ำตาลจากบรรพบุรุษ ในชุมชนอำเภอบางคล้า ไม่ให้หายไปตามยุคสมัย โดยใช้เทคโนโลยีและก็สิ่งใหม่สำหรับการสร้างความแตกต่างและสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านการเป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค" นางสาวโยฐิตากล่าว

นายกัมพล กล่าวเสริมว่า แล้วก็ทำให้มีวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ทุนต่ำในการพัฒนาสินค้าน้ำตาลตาลโตนดสด ให้มีความนำสมัยตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในตอนนี้เยอะขึ้น

นายกัมพล กล่าวว่ากล่าว พวกเราก็เลยได้คิดว่า ถ้าแปรรูปน้ำตาลตาลโตนดสด ซึ่งเป็นน้ำหวานจากช่อดอก และช่อผลของตาลโตนดธรรมชาติ 100% ที่มีความหวานและความหอม รสชาติเป็นเอกลักษณ์ และก็เป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ เพราะว่ามีค่าดรรชนีน้ำตาลต่ำ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ แสนศิริพันธ์ คุณครูที่ปรึกษาหลักแผนการ Thailand New Gen Inventor Award 2021 กล่าวเสริมว่า "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงยิ่งกว่าน้ำตาลทรายขาว ให้เป็นน้ำตาลโตนดในรูปแบบผง ซึ่งมีรสหวานอร่อย ไม่แต่งรสแล้วก็สี ละลายง่าย มีความสบายต่อการใช้แรงงานมากยิ่งขึ้น ให้สามารถนำไปประกอบในเครื่องดื่มเพื่อดื่มในการดูแลรักษาสุขภาพตามสิ่งที่ต้องการของผู้บริโภคได้

"ไม่เพียงเท่านั้น อีกทั้งเป็นการกระตุ้นสำหรับเพื่อการสร้างค่านิยมใหม่ด้านการบริโภคน้ำตาลตาลโตนดเพื่อสุขภาพ รวมถึงเป็นการเพิ่มรายได้ครอบครัวแก่เกษตรกรผู้ปลูกตาลแล้วก็ผู้มีอาชีพทำน้ำตาลตาลโตนด ตามนโยบายสร้างความแข็งแรงแก่เศรษฐกิจระดับฐานรากอีกด้วย"ผศ.ดร.ศันสนีย์ กล่าว

ผศ.ดร.ศันสนีย์ กล่าวอีกว่า ผงน้ำตาลโตนด ผลิตขึ้นมาจากน้ำตาลตาลโตนดด้วยเทคโนโลยีวิธีการทำแห้งแบบโฟมแมท (Foam-mat drying) ให้น้ำตาลโตนดในชนิดผงที่ให้รสหวาน โดยไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาล

"ใช้ชงเข้ากับเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับทุนในการศึกษาเรียนรู้และทำการวิจัยจากงบประมาณบูรณาการศึกษาค้นคว้าและของใหม่ ประจำปีงบประมาณ พุทธศักราช 2563 ภายใต้ชื่อโครงงานทำการศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัย ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรผงชงดื่มผสมน้ำตาลตาลโตนด (Instant Herb Beverage Powder with Toddy Palm Sugar)



ละอยู่ในชุดแผนการวิจัย การพัฒนาต้นแบบสิ่งใหม่ของกินเพื่อการเพิ่มค่าและก็คุณประโยชน์เชิงสุขภาพของน้ำตาลโตนด (Development of Food Innovation for Value-added and Health Benefit of Toddy Palm Sugar) ซึ่งตอนนี้ ผลงานดังกล่าวข้างต้นได้ยื่นขอเขียนอนุสิทธิบัตรในนามของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการไตร่ตรอง" ผศ.ดร.ศันสนีย์ กล่าว

     ssru   |   ราชภัฏสวนสุนันทา   |   ราชภัฏ   |   สวนสุนันทา   |   มรภ.สวนสุนันทา

เครดิตบทความ บทความ ราชภัฏ https://ssru.ac.th