• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

@@สูตรหมักหมูปิ้ง รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างอาชีพเสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 01, 2022, 11:09:23 PM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ แล้วก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายดีแล้ว



สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีขอรับนักอ่านทุกคน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณนักอ่านทุกคนมาทำกับข้าวจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิด ในวันนี้ผมขอเสนอเมนู "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย" หมูปิ้งนับได้ว่าเป็นเมนูที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคุ้นเคยอย่างมาก รับประทานง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าโรงเรียน ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากมายยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะ รวมทั้งขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ เป็นสูตรหมักที่นักเขียนได้ลองทำแล้วก็รับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนพ้องๆนักอ่านทุกคนเผื่อใครกันแน่จะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้เสริมสำหรับสมัยวัววิดในขณะนี้ก็เป็นอีกหนทางที่น่าสนใจครับ สามารถปรับสูตรเพื่อให้รสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็ได้เหมือนกันครับผม

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กิโลกรัม
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     วิธีทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและมันหมูเป็นแผ่นๆไม่ดกเหลือเกินไม่บางเกินไป พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนถึงละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย แล้วก็เครื่องหอมที่โขลกไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีและก็น้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันจนเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและก็ส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกแทงได้ง่าย หมักเนื้อหมูและมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือผสมและก็ขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเกินความจำเป็นระวังเนื้อหมูเหลวได้ครับผม) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดีแล้ว พักเนื้อหมูและมันหมูทิ้งไว้ 30 นาที
ระหว่างคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของพวกเรา พวกเราก็มาจัดแจงทำน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อยกันก่อนขอรับ



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงซอกซอย 100 กรัม
วิธีการทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยจนกระทั่งละลายถูกกันดี เพิ่มเติมน้ำเปล่าครั้งละน้อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเติม ข้าวคั่วและก็พริกผง คนจนเข้ากันและงวดน้อย
เพิ่มมะนาวคนจนเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอย รวมทั้งหอมแดงซอกซอย
ลำดับต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับเสียบหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเทคนิคเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของเราแล้วก็ปกป้องการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาเสียบเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่เสียบไม้ให้มีความงดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินเพิ่มขึ้น หรือถ้าหาก ต้องการเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งวันหลังสามารถเก็บเนื้อหมูทิ่มไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆแล้วก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงก๊อบแก๊บคั่นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ติดกันและไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะนะครับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของพวกเราอยู่บนไม้ทิ่มสวยแล้ว เราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนๆบางทีอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้ก๊าซ เตาแต่ละจำพวกก็จะมีข้อดีจุดด้วยแตกต่างไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากมายน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว และก็ตระเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยนะครับ

น้ำตาลปี๊บ

เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายไหลอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งแน่ๆขอรับรายการอาหารนี้ผู้เขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปี๊บตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เพราะเหตุว่าละลายง่าย รวมทั้งให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด และก็น้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะนะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าผู้เขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีขอรับ



ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/