• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

@@สูตรหมักหมูปิ้ง และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 02, 2022, 11:48:44 PM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ ทำกินเองก็ได้ ทำขายดีแล้ว



คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้จาก >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีนะครับนักอ่านทุกท่าน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมอยาก พาคุณคนอ่านทุกคนมาทำอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิด ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย" หมูปิ้งนับว่าเป็นรายการอาหารที่คนไม่ใช่น้อยเคยชินเป็นอย่างมาก รับประทานง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าโรงเรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีเยอะแยะยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะแยะ รวมทั้งขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำและรับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ว่าก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันสหายๆคนอ่านทุกท่านเผื่อใครกันแน่จะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างอาชีพเสริมสำหรับยุคโควิดเดี๋ยวนี้ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าดึงดูดนะครับ สามารถปรับสูตรเพื่อให้รสชาติหมูปิ้งของท่านเด่นมากยิ่งขึ้นก็ได้เหมือนกันครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กก.
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     แนวทางการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูรวมทั้งมันหมูเป็นแผ่นๆไม่ดกเหลือเกินไม่บางเกินไป พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดตรอก แล้วก็เครื่องหอมที่โขลกไว้ คนจนเข้ากันดีและน้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและก็ส่วนมันหมู เวลานำไปแทงไม้จะได้เลือกแทงได้ง่าย หมักเนื้อหมูแล้วก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือเคล้าแล้วก็ขยำเบาๆให้เข้าเนื้อ (ทำแรงเกินความจำเป็นระวังเนื้อหมูเหลวได้ครับผม) เมื่อน้ำหมักขาดทุนดีแล้ว พักเนื้อหมูแล้วก็มันหมูทิ้งไว้ 30 นาที
ระหว่างรอให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของเรา เราก็มาเตรียมทำน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อยกันก่อนครับผม



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว
น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำดื่ม 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม
วิธีทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆจนกระทั่งละลายเข้ากันดี เพิ่มน้ำดื่มครั้งละบางส่วน
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเติม ข้าวคั่วและพริกผง คนให้เข้ากันและก็งวดนิดหน่อย
เติมมะนาวคนจะกว่าจะเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งซอกซอย แล้วก็หอมแดงตรอก
ลำดับต่อไปจัดแจงไม้สำหรับเสียบหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นเทคนิคนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของเรารวมทั้งคุ้มครองป้องกันการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาทิ่มเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่ทิ่มไม้ให้มีความสวยงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินเพิ่มขึ้น หรือถ้า อยากเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งคราวหลังสามารถเก็บเนื้อหมูทิ่มไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ติดกันแล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของเราอยู่บนไม้แทงงดงามแล้ว เราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนฝูงๆอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นข้อเสียแตกต่างกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความคลุ้งของควันมากน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว รวมทั้งตระเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับผม

น้ำตาลปี๊บ

เมื่อปิ้งจนกระทั่งสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายสอเลยทีเดียว แล้วก็แน่ๆครับเมนูนี้นักเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปี๊บตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เพราะว่าละลายง่าย และก็ให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าผู้เขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากนักอ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีครับ



เครดิตบทความ บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/