• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

I am soft serve จำหน่าย เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ

Started by Beer625, September 12, 2021, 10:14:33 PM

Previous topic - Next topic

Beer625




ไอศครีมเป็นของหวานยอดนิยมของคนทั่วทั้งโลก ที่ช่วยดับร้อนเหมาะสมกับอากาศบ้านเรามากๆและก็ยังมีรสชาติที่อร่อย หวานหอม ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอศกรีมรสโปรดเป็นของตัวเอง แต่ว่าคุณรู้ไหมว่าไอศครีมที่นิยมทานกันทั่วโลกมีกี่ประเภท วันนี้พวกเราจะพาไปทำความรู้จักกัน !

1.Ice Cream - ไอศครีม
เริ่มกันที่จำพวกแรก 'ไอศกรีม' เกิดจากการนำนมผสมกันสารให้ความหวานต่างๆไม่ว่าจะเป็นครีม น้ำตาล ไข่ หรือมีการผสมรสแปลกใหม่ลงไป ทำให้ไอศกรีมเป็นของหวานที่คนอีกจำนวนไม่น้อยสามารถกินได้ทุกๆวันไม่มีเบื่อ

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ คลิกเลย!

2. Frozen Yogurt - โฟรเซนโยเกิร์ต
ไอศกรีมที่เปรียบดั่งลูกพี่ลูกน้องของไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ไอศครีมโฟรเซนโยเกิร์ต นั่นเอง เพราะด้วยลักษณะภายนอกที่ละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่ว่าต่างกันตรงที่โฟรเซนโยเกิร์ตจะใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นองค์ประกอบหลัก ทำให้คนที่ชื่นชอบในไอศครีม แต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและหุ่นมีทางเลือกเยอะขึ้น เหมาะกับสาวๆที่อยากทานไอศกรีมแต่กลัวอ้วน นิยมนำมาทานกับท็อปปิ้งผลไม้ หรือกินเดียวๆก็อร่อยฟินสุดๆ





3.Soft Serve ซอฟท์เสิร์ฟ
คงไม่มีผู้ใดไม่รู้จักไอศครีมสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆอย่าง " ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ " กันอย่างแน่นอน
ซึ่งไอศครีม 'ซอฟต์เสิร์ฟ' หรือบางที่เรียกกันว่า 'ซอฟต์ครีม' เป็นไอติมที่แตกสูตรมาจากไอศกรีมดั้งเดิม แต่ว่ามีกระบวนการทำที่ต่างออกไปเล็กน้อยด้วยอุณหภูมิที่ใช้นั้นสูงกว่า เพื่อทำให้ไอติมมีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม อาจทำมาจาก ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในประเทศญี่ปุ่น

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คลิกเลย!

4.เจลาโต (Gelato)
เจลาโต้ ไอศกรีมสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ยอดนิยมไม่แพ้กับซอฟท์เสิร์ฟ เป็นไอติมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งความพิเศษของไอติมเจลาโต้นี้ คือ จะมีความเหนียวหนึบมากยิ่งกว่าไอศกรีมปกติ ซึ่งส่วนประกอบหลักของเจลาโตนั้นทำจากนมในสัดส่วนที่มากกว่าครีมเจลาโตนั้นมักมีไขมันอยู่เพียง 5-7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบของเจลาโต้ ก็เลยไม่สามารถที่จะใช้ Scoop ตักได้เหมือนไอติมทั่วไป ก็เลยจำเป็นต้องใช้ Spatula หรือไม้พายตักเจลาโต้สำหรับในการตักเสิร์ฟ

5.Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์ และ Sherbet ไอศกรีมเชอร์เบต
ไอศกรีม 'ซอร์เบต์' เป็นไอติมที่มีส่วนผสมหลักคือผลไม้แล้วก็น้ำตาลแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำไปแช่แข็ง ไอศกรีมซอร์เบต์ที่แท้จริงจะมีเนื้อคล้ายกับเกล็ดน้ำแข็ง ได้รสชาติของผลไม้แบบเข้มข้น ซึ่งไอศกรีมซอร์เบตเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม แต่ว่าอยากทานไอศกรีม ส่วนไอติม 'เชอร์เบต' นั้นจะต่างกันอยู่เล็กน้อยตรงที่ไอศกรีมเชอร์เบตจะมีส่วนผสมของนมเพิ่มเข้ามาด้วย ก็เลยทำให้ไอศกรีมมีเนื้อเนียนนุ่มมากเพิ่มขึ้น