Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jenny937

Pages: [1] 2 3 ... 39
1


     หนึ่งในนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากมายมหาศาลในศึกพรีเมียร์ลีก ด้วยการคว้าแชมป์ถึง 7 สมัย และยังถือเป็นหนึ่งในกัปตันทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

     'คีโน่' เคยต้องเจอกับประสบการณ์ร่วงตกชั้นตอนที่เล่นให้ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ โดยในเวลานั้นเขากำลังเป็นแข้งดาวรุ่งพุ่งแรก และเป็นหนึ่งในนักเตะแห่งอนาคตของวงการลูกหนังโลก 

     แม้ว่า คีน จะเก่งขนาดไหนและพยายามช่วย 'เจ้าป่า' เต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายทีมของกุนซือไบรอัน คลัฟ ก็ต้องโบกมือลาลีกสูงสุดเมืองผู้ดี ในฤดูกาล 1992/1993 อย่างไรก็ตาม เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มองเห็นศักยภาพของนักเตะและเลือกที่จะคว้าตัวมาเสริมทัพกับ 'ปีศาจแดง'

    ที่เหลือหลังจากนั้นก็คือประวัติศาสตร์ !!! 
 

3
ม็อบต้านมาตรการคุมโควิดเบลเยียมบานปลาย เมื่อมีการบุกสำนักงานอียู

ชาวเบลเยียม 50,000 คนชุมนุมในกรุงบรัสเซลส์ เพื่อต่อต้านมาตรการทางสังคมของรัฐ ที่ยังคงมีผลบังคับใช้ แต่สถานการณ์ทวีความรุนแรง เมื่อผู้ประท้วงบางส่วนทำลายทรัพย์สินของอียู


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ว่าสำนักงานตำรวจกรุงบรัสเซลส์รายงานว่า ประชาชนประมาณ 50,000 คน รวมตัวกันตามท้องถนนในเขตใจกลางเมืองหลวง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อประท้วงต่อต้านมาตรการควบคุมโควิด-19 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว


ควันจากแก๊สน้ำตาและการฉีดน้ำของเจ้าหน้าที่ เพื่อควบคุมสถานการณ์ประท้วงต่อต้านมาตรการควบคุมโควิด-19 ในกรุงบรัสเซลส์บรรยากาศในช่วงเริ่มต้นของการชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม สถานการณ์บานปลายกลายเป็นการปะทะอบ่างดุเดือด ระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนกับผู้ประท้วงบางส่วน ซึ่งบุกรุกเข้าไปภายในพื้นที่ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ สหภาพยุโรป ( อียู ) และมีการทำร้านขายแซนด์วิชแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้กัน โดยตำรวจยิงทั้งแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อควบคุมสถานการณ์ มีการจับกุมผู้ประท้วงมากกว่า 60 คนผู้ประท้วงกลุ่มหนึ่งทำลายประตูทางเข้าสำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรป ( อียู ) ในกรุงบรัสเซลส์

นอกจากนี้ หน่วยกู้ภัยนำตัวตำรวจ 3 นาย และผู้ประท้วงอีก 12 คน ส่งโรงพยาบาลด้วย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการปะทะ ขณะที่นายโฮเซป บอร์เรลล์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายต่างประเทศของอียู กล่าวขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ภายในเวลาไม่นานปัจจุบัน เบลเยียมกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นระลอกที่ 5 มีผู้ป่วยสะสมเกือบ 2.7 ล้านคน และเสียชีวิตแล้ว 28,780 ราย แม้นายกรัฐมนตรีอเล็กซานเดอร์ เดอ โกร ผ่อนคลายมาตรการบางส่วน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ผู้นำเบลเยียมกล่าวว่า ประชาชนต้องฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภายในเวลา 5 เดือน เพื่อรักษาสถานะของบัตรผ่านวัคซีน สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนจำนวนไม่น้อย ว่าเป็นการบังคับ


ทั้งนี้ 89% ของประชากรวัยผู้ใหญ่ในเบลเยียมได้รับวัคซีนแล้วสองเข็ม และ 67% ได้รับวัคซีนบูสเตอร์แล้ว.... สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/695912/

4
สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนจัดทำ 'กล่องรอดตาย' ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ขอเชิญนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคยา เวชภัณฑ์ และร่วมสมทบทุนจัดทำกล่องรอดตาย กล่องละ 500 บาท ในภารกิจดูแลผู้ป่วยที่รักษาตัวแบบ Home Isolation (HI) พร้อมระบบติดตามอาการออนไลน์บนหอพักผู้ป่วยเสมือน (Virtual Ward) ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ 'กล่องรอดตาย' เกิดจากความร่วมมือระหว่าง สนจ. สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค และภาคเอกชน โดย 1 ชุด จะบรรจุอุปกรณ์จำเป็นในการดูแลตนเองซึ่งเพียงพอสำหรับ 14 วัน ที่ได้รับการรับรองจากกรมควบคุมโรค พร้อมระบบติดตามอาการผู้ป่วย Home Isolation ผ่าน Virtual Ward โดยมีคุณศุภชัย ชุติกุศล ประธานสโมสร สนจ. คุณอธิศีล ธัญญ์ ณ ป้อมเพชร ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สนจ. และคณะทำงานกล่องรอดตายเป็นผู้ดูแลการดำเนินงาน โดยที่ผ่านมา 'กล่องรอดตาย' สามารถเข้าถึงผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวไปแล้วนับหมื่นราย

ผู้มีจิตศรัทธา สามารถบริจาคอุปกรณ์ และร่วมสบทบทุนผ่าน มูลนิธิส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปไทย บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 017-2-88191-2 (ส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหย่อนภาษีมาที่ LINE ID : @donatesurvivalbox) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 09-6991-6363 และ 09-3698-9336

7
“RAIMON LAND COLLECTION” ผลตอบรับดี กำลังซื้อระดับบนคึก

ไรมอน แลนด์ ปลื้ม แคมเปญ “RAIMON LAND COLLECTION” กระแสตอบรับดีจากลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ สวนกระแสโควิด-19 มั่นใจกำลังซื้อระดับบนยังคึกคัก ดัน Backlog แตะ 5,643.1 ล้านบาท คาดโค้งสุดท้ายปี 64 แนวโน้มดี อัดแคมเปญต่อเนื่อง เล็งเปิดโครงการใหม่ อัลตร้าลักชัวรี่จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 13,000 ล้านบาท

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อตอบรับนโยบายกระตุ้นอสังหาฯของภาครัฐ บริษัทได้จัดแคมเปญส่งท้ายปลายปี 64 “RAIMON LAND COLLECTION” รวมโครงการลักชัวรี่ 2 โครงการ โดยมีกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าผู้มีกำลังซื้อทั้งชาวไทย และต่างชาติที่สนใจลักชัวรี่คอนโดมิเนียมทำเลใจกลางเมือง แม้อยู่ในช่วงเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ก็ตาม“การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นปี 63 ต่อเนื่องถึงปี 64 ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายตลาดอสังหาฯ และผู้พัฒนาอสังหาฯส่วนใหญ่มีการปรับกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์การตลาด และการขาย เน้นใช้ออนไลน์ ผ่านช่องทางวีดีโอ คอล (VDO Call) หรือรับชมห้องตัวอย่างเสมือนจริงแบบ 360 องศา (Virtual Tour) โดยได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าชาวไทย และกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่ให้ความสนใจแม้ในช่วงสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ซึ่งกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวได้ขยายตลาดไปที่ฮ่องกง,สิงคโปร์,จีน และไต้หวัน ที่มองหาบ้านหลังที่สอง และต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์บนทำเลศักยภาพ จึงทำบริษัทสามารถปิดการขายโครงการพร้อมอยู่อย่างต่อเนื่อง (Sold Out) ทั้งหมด 7 โครงการได้แก่ The River (เดอะ ริเวอร์), The Diplomat 39 (เดอะ ดิโพลแมท 39), The Diplomat Sathorn (เดอะ ดิโพลแมท สาทร),The Lofts Silom (เดอะ ลอฟท์ สีลม), The Lofts Asoke (เดอะ ลอฟท์ อโศก), Zire Wongamat (ซายร์ วงศ์อมาตย์) และ Unixx Pattaya (ยูนิกซ์ พัทยา) แสดงให้เห็นว่าศักยภาพของตลาดระดับบนยังคงไปได้ดี ซึ่งบริษัทมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ในงวด 9 เดือน ทั้งสิ้น 5,643.1 ล้านบาท”

สำหรับแนวโน้มธุรกิจช่วงโค้งสุดท้ายของปี 64 บริษัทยังคงอัดแคมเปญสนับสนุนการขายต่อเนื่อง สำหรับโครงการ The Estelle Phrom Phong (ดิ เอสเทล พร้อมพงษ์) คอนโดมิเนียมทำเลศักยภาพใจกลางสุขุมวิทรายล้อมด้วย Lifestyle Hub (ไลฟ์สไตล์ ฮับ) ระดับเวิล์ดคลาส และ TAIT Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดมิเนียมใจกลางย่านธุรกิจอย่างสาทร อีกทั้ง บริษัทมีแผนการเปิดโครงการใหม่ อสังหาฯอัลตร้าลักชัวรี่จำนวน 2 โครงการในบริเวณใจกลางเมืองซอยสุขุมวิท 38 และ Ocean Front Luxury Villa (โอเชี่ยน ฟรอนท์ ลักชัวรี่ วิลล่า) มูลค่ารวม 13,000 ล้านบาท

8
เป็นเรื่องง่าย "ธอส." เปิดดาวน์โหลดหนังสือรับรอง ดบ.เงินกู้ผ่านแอป GHB ALL

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าธนาคารที่ต้องการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปีภาษี 2564 ที่ต้องการใช้สิทธิหักลดหย่อนดอกเบี้ยเงินกู้ยืมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งสามารถหักลดหย่อนได้ตามที่จ่ายจริง แต่ไม่เกิน 100,000 บาท สามารถดาวน์โหลดหนังสือรับรองดอกเบี้ยเงินกู้ยืมกับ ธอส. ได้แบบง่าย ๆ และทำได้ด้วยตัวเองเพียงไม่กี่นาที โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สาขาของธนาคาร เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรค COVID- 19 โดยดาวน์โหลดได้ผ่าน 2 ช่องทาง ดังนี้

1.Application : GHB ALL โดยเลือกแถบเมนูที่มุมซ้ายด้านล่าง กดที่ "บริการอื่นๆ" เลือก "หนังสือรับรองดอกเบี้ยเงินกู้ / แจ้งสิทธิยกเว้นภาษี" แล้วเลือก "ขอหนังสือรับรองดอกเบี้ยเงินกู้" จากนั้นระบบจะแสดงข้อมูลหมายเลขบัญชีเงินกู้ ยอดชำระดอกเบี้ยประจำปี และให้กดที่ข้อความ "ขอรับเอกสาร" เพื่อกรอกอีเมลที่ลูกค้าต้องการรับหนังสือ หากกรอกครบถ้วนแล้วให้กด "ส่งอีเมล" ซึ่งระบบจะส่งหนังสือรับรองดอกเบี้ยไปยังอีเมลที่ลูกค้าระบุทันที

2.เว็บไซต์ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยสามารถคลิกที่แถบเมนูหลัก เลือก “บริการอิเล็กทรอนิกส์” และไปที่ "เว็บแอปพลิเคชัน" จากนั้นให้เลือก “ระบบพิมพ์หนังสือรับรองดอกเบี้ยเงินกู้ยืมประจำปี” เพื่อลงทะเบียนการใช้งานระบบ และกรอกข้อมูลให้ครบถ้วนอาทิ อีเมล เลขประจำตัวประชาชน เลขที่บัญชีเงินกู้ และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ โดยหลังจากยืนยันการลงทะเบียนสำเร็จก็จะสามารถดาวน์โหลดหนังสือรับรองดอกเบี้ยเงินกู้ทางเว็บไซต์ได้ทันที

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่ทำสัญญากู้เงินตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นต้นไป ที่ต้องการนำค่าใช้จ่ายจากการชำระดอกเบี้ยเงินกู้ยืมสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย มาใช้สิทธิลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยเงินกู้ยืมฯ ในรอบปีภาษี 2564 เป็นต้นไป ต้องแจ้งใช้สิทธิเพื่อลดหย่อนภาษีเงินได้ดอกเบี้ยเงินกู้ยืมฯ และยินยอมให้ธนาคารนำส่งข้อมูลให้แก่กรมสรรพากร โดยสามารถแจ้งการใช้สิทธิดังกล่าวได้ ผ่านทาง Application : GHB ALL เพียงเลือกแถบเมนูที่มุมซ้ายด้านล่าง กดที่ "บริการอื่นๆ" เลือก "หนังสือรับรองดอกเบี้ยเงินกู้/แจ้งสิทธิยกเว้นภาษี" จากนั้นเลือก "แจ้งใช้สิทธิยกเว้นภาษีเงินได้ดอกเบี้ยเงินกู้ยืม" และกดตกลง หรือ ผ่านทางเว็บไซต์ธนาคาร  หรือสแกน QR Code สำหรับลูกค้าที่ดำเนินการตามขั้นตอนข้างต้นแล้วจะสามารถใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีดอกเบี้ยเงินกู้ยืมฯ ได้โดยไม่ต้องใช้หนังสือรับรองดอกเบี้ยจากธนาคารอีก เนื่องจากกรมสรรพากรสามารถใช้ข้อมูลที่ธนาคารนำส่งไปประกอบการใช้สิทธิลดหย่อนภาษีของลูกค้าได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารได้  หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์(Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ Application : GHB ALL

9
ลางร้ายหรือดี?เอเยนต์โพสต์ชวนคิดภาพปริศนาซาลาห์

 แฟน.ลิเวอร์พูล คิดมากอีกแล้วหลังตัวแทนของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ วางกลยุทธ์ป่วน 'หงส์แดง' ด้วยการโพสต์ภาพชวนให้ฉงนเพื่อเพิ่มดีกว่าความร้อนแรงเกี่ยวกับเรื่องการขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัด 
     รามี่ อับบาส อิสซ่า เอเยนต์ส่วนตัวของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าตัวเก่ง 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล โพสต์ภาพปริศนาทำเอาสาวก 'เดอะ ค็อป' ต้องคิดหนักเกี่ยวกับอนาคต 'บังโม' ที่ยังไม่มีความชัดเจนจนทุกวันนี้ 


     'คิง ออฟ อียิปต์' ทำผลงานได้อย่างสุดยอดมาตลอดที่ค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ โดยเฉพาะในฤดูกาลนี้เขานำเดี่ยวทั้งยิงประตู (16 ประตู) และแอสซิสต์ (9 ครั้ง) อย่างไรก็ตามแฟน. 'หงส์แดง' ยังรู้สึกกังวลใจเนื่องจากนักเตะยังไม่ยอมขยายสัญญาฉบับใหม่

      ดาวเตะวัย 29 ปีมีสัญญาเหลืออยู่กับ 'เดอะ เร้ดส์' จนถึงปี 2023 และสโมสรคาดหวังว่าจะสามารถเคลียร์เรื่องสัญญาใหม่ให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์กดดันหากสัญญาเข้าสู่ปีสุดท้าย

 

ลางร้ายหรือดี?เอเยนต์โพสต์ชวนคิดภาพปริศนาซาลาห์
 

     อย่างไรก็ตามการเจรจาระหว่างเอเยนต์นักเตะ และ ลิเวอร์พูล ยังไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ โดยมีรายงานจากสื่อหลายสำนักว่าปัญหาติดอยู่ที่ ซาลาห์ ต้องการค่าเหนื่อยสูงถึง 400,000 ปอนด์ (ราว 17.6 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ 

     ล่าสุด อับบาส อิสซ่า ได้เพิ่มดีกรีความร้อนแรงเรื่องอนาคตลูกค้าของเขาด้วยการโพสต์ภาพ ซาลาห์ กำลังหัวเราะอยู่ตรงหน้าเขาผ่าน ทวิตเตอร์ แพลตฟอร์มยอดนิยม ซึ่งมีหลายคนตีความว่าข้อเสนอล่าสุดของ ลิเวอร์พูล ที่วางอยู่บนโต๊ะมันน่าตลกสิ้นดี ขณะที่มีบางรายคิดในแง่บวกอาจจะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าการต่อสัญญาใหม่ใกล้จะได้ข้อสรุปแล้ว

10
'ออฟฟิศเมท' ชู 3 หมัดเด็ดลดต้นทุน เคียงข้าง SME พลิกฟื้นธุรกิจตลอดปี 65

'ออฟฟิศเมท' ในเครือเซ็นทรัล รีเทล อาสาเป็นพาร์ตเนอร์เคียงข้าง SME และผู้ประกอบการไทยเดินหน้ากิจการพลิกฟื้นธุรกิจในปี 2565 ชู 3 หมัดเด็ดช่วยธุรกิจลดต้นทุนและเซฟเงินสดตลอดทั้งปี ดังนี้

1.ช่วยลดต้นทุนจัดซื้อสูงสุด 30%* กับ OFMBiz e-Procurement Platform เวอร์ชั่นใหม่! ระบบจัดซื้อออนไลน์สำหรับธุรกิจยุคดิจิทัล ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ คุมราคาสินค้า และประหยัดงบประมาณจัดซื้ออุปกรณ์สำนักงานและเครื่องใช้ในธุรกิจ การันตีคุณภาพด้วยรางวัล The Best eService Provider Award จากงาน Thailand Top Company Award โดยออฟฟิศเมทเปิดให้ทุกธุรกิจใช้งานฟรี! และสามารถเชื่อมต่อกับ ERP หรือระบบ Procurement ระดับโลก เช่น SAP, ORACLE และ COUPA ช่วยลดเวลา ลดขั้นตอน ลดงานเอกสาร และประหยัดค่าใช้จ่ายอื่นๆในกระบวนการจัดซื้อ รวมทั้งมีระบบ Smart Report ช่วยตรวจสอบและควบคุมค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสมัครใช้งานฟรี

2.มอบเครดิตเทอมนาน 30-60 วันเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้แก่นิติบุคคล โดยไม่ต้องไปขอธนาคาร สามารถติดต่อขอรับเครดิตตามเงื่อนไขที่กำหนดได้ที่ OfficeMate Contact Center 1281

3.ลดราคาสินค้าจำเป็นเพื่อธุรกิจ #ออฟฟิศเมทการันตี ถูกชัวร์ ประหยัดทั้งปี! คัดสรรสินค้าพื้นฐานที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจต่างๆ อาทิ อุปกรณ์สำนักงาน ไอที อุปกรณ์นิรภัยในโรงงาน และอุปกรณ์ทำความสะอาด รวมกว่า 300 รายการ มาลดราคาพิเศษและยืนราคาประหยัดตลอดปี 2565 สังเกตสัญลักษณ์ “#ออฟฟิศเมทการันตี”

11
บริการรับฝากซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ ธีมไลน์ อิโมจิไลน์ ของแท้จำหน่ายสติ๊กเกอร์ไลน์ ธีมไลน์ อิโมจิไลน์ ของแท้ไม่มีหาย เชื่อถือได้ 100% ที่เปิดให้บริการอย่างมืออาชีพยาวนานมากว่า 7 ปี ดำเนินการด้วยความโปร่งใส ลูกค้ามากมายกว่า 300,000 รายการ พร้อมหลากหลายช่องทางการชำระเงินเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทุกท่าน

ChatStick เป็นร้านค้าที่ได้รับอนุญาตจากบริษัทไลน์ให้สามารถขาย สติกเกอร์ ธีม อิโมจิ ไลน์เมโลดี้ อย่างเป็นทางการและออกใบกำกับภาษีได้  ไม่มีวันหมดอายุ
องค์กรเล็ก ใหญ่ ต่างให้ความไว้วางใจ ใช้บริการแล้วมากมาย เจ้าแรก เจ้าเดียวในไทย
บริษัทที่ได้รับอนุญาติจาก LINE STICKER อย่างเป็นทางการ

วิธีการสั่งซื้อแสนง่ายดายเพียงแค๊ปรูปหน้าจอสติ๊กเกอร์ ธีม อิโมจิ หรือไลน์เมโลดี้ที่ต้องการส่งมาทางแชทไลน์ของบริษัท ทางร้านจะส่งเป็นของขวัญไปให้ลูกค้า สามารถกดรับและใช้งานได้ทันที

12
ชอบกินไก่!ทูเคิ่ลหวังพาเชลซีสอยสเปอร์สสามเกมติด

ขอแฮตทริกไปเลย... โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ เชลซี ตั้งเป้าพาทีมพิชิต ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เป็นนัดที่สามติดต่อกันในวันอาทิตย์นี้ พร้อมระบุสองทีมนี้รู้ทาง.กันเป็นอย่างดี
     โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีม เชลซี เผยว่า ตนมีความตั้งใจที่จะพาทีมคว้าชัยชนะเหนือ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เป็นหนที่สามติดต่อกันภายในระยะเวลาไม่ถึงเดือน โดย "สิงห์บลูส์" มีคิวเปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ ดวลกับ "ไก่เดือยทอง" ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดดาร์บี้แมตช์แห่งกรุงลอนดอน วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคมนี้ 

     ก่อนหน้านี้ทั้งสองทีมเพิ่งจากกันในศึก คาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ ซึ่ง เชลซี สามารถโค่น สเปอร์ส ได้ทั้งเกมเหย้าและเยือน (ด้วยสกอร์ 2-0 และ 1-0 ในวันที่ 5 และ 12 มกราคม) แม้เกมวันอาทิตย์นี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ ทูเคิ่ล ก็หวังที่จะเห็น เชลซี พิชิตทีมของกุนซือ อันโตนิโอ คอนเต้ ติดต่อกันเป็นนัดที่สาม 

     "มันคือเกมลอนดอนดาร์บี้ เป็นสองทีมคู่ปรับกัน ซึ่งเรารู้เรื่องนี้ดี นี่คือหนที่สามภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน ที่เราต้องเล่นกับพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงรู้จักเราเป็นอย่างดี และเราเองก็รู้ทางพวกเขาเช่นกัน ที่ผ่านมาเราชนะพวกเขาได้ทั้งสองเกม และเราก็จะพยายามทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะพวกเขาเป็นหนที่สาม" กุนซือชาวเยอรมันวัย 48 ปี กล่าว 

     ปัจจุบัน เชลซี รั้งอันดับสาม ในตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก โดยมี 44 แต้ม จากการลงแข่ง 23 นัด ส่วน สเปอร์ส อยู่ที่ห้า มี 36 แต้ม แต่เพิ่งลงแข่งแค่ 19 นัด  

13
คลอโรฟิลล์ ตัวช่วยสำคัญต้านพิษภายในร่างกายภายในร่างกายมนุษย์มักจะมีการสะสมของสิ่งตกค้างหลายรูปแบบ จึงทำให้ต้องมีตัวช่วยในการสลายและขับสารพิษออกได้ดีมากขึ้น หนึ่งในตัวช่วยที่ให้ความปลอดภัยและกำลังได้รับความนิยม คือ คลอโรฟิลล์ สีเขียวเข้มที่พบได้มากภายในพืชและผักหลายชนิด มาพร้อมคุณสมบัติที่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ คือ
  • ภายในคลอโรฟิลล์จะมีสารคลอโรฟิลลินที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับการลำไส้ ลดอาการท้องผูก ช่วยทำให้กำจัดของเสียได้ง่ายขึ้น 
  • เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ยับยั้งการเกิดของเซลล์มะเร็งและชะลอความเสื่อมของอวัยวะภายในร่างกาย 
  • คลอโรฟิลล์เป็นสารระงับกลิ่น ทั้งกลิ่นปากและกลิ่นของร่างกายตามธรรมชาติที่ให้ความปลอดภัยสูง 
  • มีคุณสมบัติเด่นด้านการล้างสารพิษภายในร่างกาย ลดการรับความเสี่ยงจากสารพิษประเภทเชื้อรา Aflatoxin และช่วยลดเชื้อราต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้
  • การรับประทานคลอโรฟิลล์เพื่อเสริมสุขภาพ จะให้ความปลอดภัยสูง ไม่ค่อยส่งผลกระทบต่อร่างกายมากนัก 
  • เพิ่มความเปล่งปลั่งและสดใสให้กับผิวพรรณ 
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง จึงเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายและช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้ดี 
  • กระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันภายในร่างกายให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ลดอาการภูมิแพ้และโรคหอบหืดได้เป็นอย่างดี 
  • ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด 
  • ลดกรดภายในกระเพาะอาหารและลำไส้ พร้อมทำให้การขับถ่ายเป็นไปตามปกติ
ถ้าคุณต้องการรับประทานคลอโรฟิลล์ที่มีคุณภาพในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมทำให้คุณดูแลสุขภาพและร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไว้วางใจได้ ขอแนะนำคลอโรฟิลล์สกัดเย็นอย่าง Wheatgrass & Alfalfa Extract Plus Q10 ที่มาพร้อมคุณสมบัติการขับพิษและล้างสารตกค้างต่าง ๆ ภายในร่างกายจากคลอโรฟิลล์และส่วนผสมที่มีคุณภาพสูง ให้ประโยชน์ที่เทียบเท่ากับการรับประทานผักถึง 2 กิโลกรัม จึงช่วยทำให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย และระบบทางเดินอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาในรูปแบบของซอฟต์เจล รับประทานง่าย พร้อมทำให้ชีวิตของคุณกลับมาสดใส ตื่นทำงานอย่างสดชื่นทุกวันแน่นอนข้อมูลเพิ่มเติมผักเม็ด Tag:Chlorophyllคลอโรฟิลล์ผักเม็ด

14
ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 20 ม.ค. 2565

-- ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 300 จุดในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) โดยตลาดถูกกดดันจากการที่นักลงทุนส่งคำสั่งขายเข้ามาในช่วงท้าย อันเนื่องมาจากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 34,715.39 จุด ลดลง 313.26 จุด หรือ -0.89%, ดัชนี S&P500 ปิดที่ 4,482.73 จุด ลดลง 50.03 จุด หรือ -1.10% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 14,154.02 จุด ลดลง 186.23 จุด หรือ -1.30%

-- ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเดินทางและสันทนาการที่นำตลาดปรับตัวขึ้นท่ามกลางการซื้อขายที่ผันผวน ขณะที่หุ้นกลุ่มรถยนต์ร่วงลง และนักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์เงินเฟ้อและผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน

ดัชนี Stoxx Europe 600 ปิดที่ 483.21จุด เพิ่มขึ้น +2.31 จุด หรือ +0.48%

ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 7,194.16 จุด เพิ่มขึ้น 21.18 จุด หรือ +0.30%, ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมนีปิดที่ 15,912.33 จุด เพิ่มขึ้น 102.61 จุด หรือ +0.65% และดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,585.01 จุด ลดลง 4.65 จุด หรือ -0.06%

-- ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) โดยถูกกดดันจากหุ้นกลุ่มพลังงานที่ปรับตัวลงตามราคาน้ำมันดิบ ขณะที่หุ้นกลุ่มธนาคารและกลุ่มเหมืองแร่ปรับตัวลงด้วย นอกจากนี้ นักลงทุนยังย้ายกลับไปลงทุนในหุ้นกลุ่มเติบโตซึ่งเผชิญแรงขายอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,585.01 จุด ลดลง 4.65 จุด หรือ -0.06%

-- สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสวนทางกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ อย่างไรก็ดี สัญญาน้ำมันดิบขยับลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองระหว่างสหรัฐและรัสเซียยังคงเป็นปัจจัยหนุนตลาด

ทั้งนี้ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 6 เซนต์ หรือ 0.1% ปิดที่ 86.90 ดอลลาร์/บาร์เรล

ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 6 เซนต์ หรือ 0.1% ปิดที่ 88.38 ดอลลาร์/บาร์เรล

-- สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) โดยตลาดถูกกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ อย่างไรก็ดี สัญญาทองคำขยับลงเพียงเล็กน้อย เนื่องจากสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐและรัสเซียยังคงเป็นแรงผลักดันให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

ทั้งนี้ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 60 เซนต์ หรือ 0.03% ปิดที่ 1,842.60 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 48.5 เซนต์ หรือ 2% ปิดที่ 24.716 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 22.4 ดอลลาร์ หรือ 2.18% ปิดที่ 1,050.8 ดอลลาร์/ออนซ์

สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมี.ค. พุ่งขึ้น 65.30 ดอลลาร์ หรือ 3.3% ปิดที่ 2,073.70 ดอลลาร์/ออนซ์

-- ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กในวันพฤหัสบดี (20 ม.ค.) ขานรับกระแสคาดการณ์เกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในเดือนมี.ค. อย่างไรก็ดี ดอลลาร์ถูกกดดันในระหว่างวัน หลังสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ซึ่งรวมถึงยอดขายบ้านมือสองร่วงลงอย่างหนักในเดือนธ.ค.

ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน เพิ่มขึ้น 0.22% แตะที่ 95.7251 เมื่อคืนนี้

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิส ที่ระดับ 0.9171 ฟรังก์ จากระดับ 0.9153 ฟรังก์ แต่อ่อนค่าเมื่อเทียบกับเงินเยน ที่ระดับ 114.17 เยน จากระดับ 114.24 เยน และอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์แคนาดา ที่ระดับ 1.2472 ดอลลาร์แคนาดา จากระดับ 1.2489 ดอลลาร์แคนาดา

ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ที่ระดับ 1.1314 ดอลลาร์ จากระดับ 1.1351 ดอลลาร์ ขณะที่เงินปอนด์อ่อนค่าลงสู่ระดับ 1.3612 ดอลลาร์ จากระดับ 1.3625 ดอลลาร์ ส่วนดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าขึ้นแตะที่ระดับ 0.7243 ดอลลาร์ จากระดับ 0.7224 ดอลลาร์

ดัชนี DJIA ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดที่ 34,715.39 จุด ลดลง 313.26 จุด, -0.89%

ดัชนี S&P500 ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดที่ 4,482.73 จุด ลดลง 50.03 จุด, -1.10%

ดัชนี NASDAQ ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดที่ 14,154.02 จุด ลดลง 186.23 จุด, -1.30%

ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,585.01 จุด ลดลง 4.65 จุด, -0.061%

ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 7,194.16 จุด เพิ่มขึ้น 21.18 จุด, +0.30%

ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมนีปิดที่ 15,912.33 จุด เพิ่มขึ้น 102.61 จุด, +0.65%

ดัชนี SENSEX ตลาดหุ้นอินเดียปิดที่ 59,464.62 จุด ลดลง 634.20 จุด, -1.06%

ดัชนี Jakarta Composite ตลาดหุ้นอินโดนีเซียปิดที่ 6,626.87 จุด เพิ่มขึ้น 34.89 จุด, +0.53%

ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดที่ 1,527.75 จุด ลดลง 2.58 จุด, -0.17%

ดัชนี PSE Composite ตลาดหุ้นฟิลิปปินส์ปิดที่ 7,239.28 จุด ลดลง 22.26 จุด, -0.31%

ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดที่ 3,294.82 จุด เพิ่มขึ้น 10.88 จุด, +0.33%

ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงปิดที่ 24,952.35 จุด เพิ่มขึ้น 824.50 จุด, +3.42%

ดัชนี SSE Composite ตลาดหุ้นจีนปิดที่ 3,555.06 จุด ลดลง 3.12 จุด, -0.09%

ดัชนี TAIEX ตลาดหุ้นไต้หวันปิดที่ 18,218.28 จุด ลดลง 9.18 จุด, -0.05%

ดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดที่ 2,862.68 จุด เพิ่มขึ้น 20.40 จุด, +0.72%

ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดที่ 27,772.93 จุด เพิ่มขึ้น 305.70 จุด, +1.11%

ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดที่ 7,342.40 จุด เพิ่มขึ้น 9.90 จุด, +0.14%

ดัชนี ALL ORDINARIES ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดที่ 7,668.90 จุด เพิ่มขึ้น 12.30 จุด, +0.16%

15
กรมควบคุมโรค จับมือจุฬาฯ ส่ง 'กล่องรอดตาย' ติดตามผู้ติดเชื้อโควิด-19 ออนไลน์ 24 ชั่วโมง

กรมแพทย์ทหารบก นำโดย นพ.วิชาญ ปาวัน ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค ร่วมกับกองทัพบก นำหน่วยรถพระราชทานออกตรวจคัดกรองโควิด-19 เชิงรุกให้กับประชาชนที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ พร้อมรับมอบกล่องรอดตายจำนวน 1,000 กล่องจากนางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) โดย สนจ. ร่วมเป็นภาคีเครือข่ายร่วมภารกิจดูแลผู้ป่วย Home Isolation (HI) ด้วยระบบติดตามอาการออนไลน์บนหอผู้ป่วยเสมือน (Virtual Ward) ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สามารถรองรับผู้ป่วยกลุ่มนี้ได้นับหมื่นราย เมื่อวันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลสนามศูนย์คัดกรอง

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ (สนจ.) กล่าวว่า 'โครงการ 'กล่องรอดตาย' เป็นความภาคภูมิใจของชาวจุฬาฯ ที่ได้จัดทำขึ้น ภายในกล่องบรรจุอุปกรณ์ที่จำเป็น และพัฒนาแอปพลิเคชันกลางที่สื่อสารระหว่างผู้ติดเชื้อกับทีมอาสาสมัครที่ทำหน้าที่จิตอาสารวมกว่า 400 คน ระบบกล่องรอดตายที่ สนจ. และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยดำเนินการช่วยให้คำแนะนำปรึกษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อดูแลผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ที่บ้าน รวมทั้งมีส่วนช่วยสนับสนุนภารกิจดูแลผู้ป่วยของกรมควบคุมโรคในภาวะวิกฤตโควิด-19 ระลอกนี้ ได้มีการเตรียมอาสาสมัครและทีมที่ปรึกษาทางการแพทย์ให้พร้อมติดตามอาการผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทางออนไลน์ ซึ่งจะเข้าสู่ระบบหอผู้ป่วยเสมือน (Virtual Ward) ของกล่องรอดตายได้ทันทีหลังจากที่ตรวจพบว่าติดเชื้อและได้รับกล่องรอดตาย โดยแต่ละ Ward จะรองรับผู้ป่วย Home Isolation ได้มากถึง 1,300 ราย ปัจจุบัน สนจ. มี Virtual Ward ทั้งสิ้น 9 Wards พร้อมดูแลคนไข้ Home Isolation ในระบบได้มากกว่าหมื่นราย พร้อมดูแลผู้ป่วย 24 ชั่วโมง'

นพ.วิชาญ ปาวัน ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กล่าวว่า 'แนวทางการรับมือกับโควิดสายพันธุ์โอไมครอนที่กรมควบคุมโรคดำเนินการอยู่ในขณะนี้ คือ 'ตรวจเร็ว-รู้เร็ว-รักษาเร็ว' เพื่อให้ผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรงสามารถทำ Home Isolation ที่บ้านได้ ประกอบกับมีการนำร่องใช้ระบบติดตามอาการออนไลน์ต้นแบบในระบบ Virtual Ward โดยกล่องรอดตายของ สนจ. ที่ให้การดูแลพี่น้องประชาชน เพื่อเตรียมความพร้อมและตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของการดำเนินโรคโควิด-19 (Preparedness and Response Plan) ที่ลดระดับให้เป็นโรคประจำถิ่นได้ต่อไป'

พ.อ.สุขไชย สาทถาพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามศูนย์คัดกรอง กรมแพทย์ทหารบก
กล่าวว่า การตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ เป็นการทำงานร่วมกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขในรูปแบบ One Stop Service เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าถึงระบบการรักษาพยาบาลได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อตรวจพบผู้ติดเชื้อก็จะได้รับการเอกซเรย์ปอดและจ่ายยา กล่องรอดตายจะมีส่วนช่วยผู้ป่วยทั้งในด้านการติดตามอาการ การรักษาพยาบาล ยาที่จำเป็นต้องใช้ ทำให้ผู้ป่วยเกิดความมั่นใจมากขึ้นในเรื่องการรักษาพยาบาลที่เป็นไปตามมาตรฐาน และมีการตรวจติดตามคนไข้เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์มาก ทีมงานที่ทำหน้าที่อาสาสมัครในระบบหอผู้ป่วยเสมือน (Virtual Ward) ช่วยให้การดูแลคนไข้เป็นไปอย่างครบวงจร

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ได้ส่ง 'กล่องรอดตาย' ให้ผู้ป่วย Home Isolation ทั่วประเทศไปแล้วมากกว่า 2 หมื่นกล่อง มีสมาชิกใน LINE Official 'กล่องรอดตาย' ราว 8.3 หมื่นราย และยังคงมุ่งมั่นสนับสนุนภารกิจดูแลพี่น้องประชาชนสู้ภัยโควิด-19 ต่อไป

ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนจัดทำกล่องรอดตาย กล่องละ 500 บาท ในแคมเปญ 'Less is More' โดยบริจาคเงินผ่านมูลนิธิส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปไทย บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 017-2-88191-2 ส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหย่อนภาษีมาที่ LINE ID : @donatesurvivalbox

ร่วมบริจาคยาและเวชภัณฑ์ในกล่องรอดตายได้ที่สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณแมค โทร 096-991-6363 และคุณโอม 093-698-9336

Pages: [1] 2 3 ... 39