Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Jenny937

Pages: [1] 2 3 ... 127
1
“ฮาบิแทท กรุ๊ป” เร่งเครื่องธุรกิจปี 65 เดินหน้ารับกำลังซื้อไทย-ต่างชาติฟื้นตัว

“ฮาบิแทท กรุ๊ป” ประกาศเร่งเครื่องกลยุทธ์ธุรกิจปี 65 รับตลาดฟื้นตัว ส่องแนวโน้มพฤติกรรม และการตัดสินใจซื้อบ้าน “ในเมือง-นอกเมือง” เปลี่ยน มองตลาดภาพรวมขยายตัวจากกำลังซื้อคนไทย และต่างชาติซื้อบ้านเพิ่มขึ้น พร้อมโชว์ความสำเร็จส่งท้ายปี 64 กับ 2 รางวัลชนะเลิศ Best Boutique Developer และ Best Hospitality Developer จากเวที PropertyGuru Thailand Property Awards 2021 ตอกย้ำมาตรฐาน และคุณภาพการพัฒนาโครงการระดับเวิลด์คลาสตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่

นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมความพร้อมเดินหน้ากลยุทธ์รับตลาดอสังหาริมทรัพย์ ที่มีแนวโน้มปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นจากกำลังซื้อคนไทยและต่างชาติ ที่เริ่มฟื้นตัวอย่างเห็นได้ชัดในช่วง 2-3 เดือนสุดท้ายของปี 2564 และต่อเนื่องถึงปี 2565

“ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา จากการเข้ามาของโควิด-19 ทำให้เรากลับมาทบทวนแผนงาน ปรับวิธีคิด และกระบวนการทำงาน นำมาสู่การวางแผนกลยุทธ์ครั้งใหม่ และมีความพร้อมอย่างมากเพื่อก้าวใหม่ที่กำลังมาถึงในปี 2565 เพื่อธุรกิจจะก้าวไปสู่การเติบโตแบบยั่งยืน”

โดยการฟื้นตัวของตลาดในภาพรวมปี 2565 เกิดจากหลายปัจจัย ได้แก่ การเปิดประเทศในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา การปลดล็อกด้านสินเชื่อโดยให้สัดส่วนสินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (LTV ratio) ของสัญญาซื้อที่อยู่อาศัยหลังที่สอง ราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท กู้สินเชื่อได้ 100% จาก 70%-90% โดยจะสิ้นสุดตามเกณฑ์ภายในวันที่ 31 ธ.ค.65 รวมถึงจำนวนผู้ได้รับวัคซีนครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อเศรษฐกิจ รวมถึงในภาคตลาดอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย

“กลุ่มคนจีนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ เริ่มกลับมาซื้อขายมากขึ้นด้วยปริมาณการซื้อที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร นอกจากนี้ยังมีอีกหลายกองทุนฯ จากต่างประเทศที่ติดต่อเข้ามามากขึ้น รวมถึงนักลงทุนก็เริ่มติดต่อกลับเข้ามา ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดีตั้งแต่ช่วงปลายปี 2564 และเชื่อมั่นว่ากำลังซื้อที่เริ่มทยอยกลับมาของต่างชาติจะมากขึ้นในปี 2565”

ทั้งนี้ในส่วนของตลาดโรงแรมจากฮาบิแทท ฮอสพิทัลลิตี้ พบว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวฟื้นตัวกลับมาเช่นกัน โดยคาดการณ์ปี 2565 ลูกค้า และนักท่องเที่ยวจะกลับมาได้ 40-50% ของปี 2562 ส่วนในปี 2566 จะสามารถฟื้นตัวกลับมาได้ 70-80% ดังนั้นเชื่อว่าในระยะ 2-3 ปีข้างหน้าจะเป็นโอกาสที่ดีของโปรดักส์ด้านท่องเที่ยว


“มองว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดีของอสังหาฯ หลายบริษัทต่างเร่งปรับกลยุทธ์เพื่อคว้าโอกาสที่จะเกิดขึ้น สำหรับฮาบิแทท กรุ๊ป มีการเตรียมความพร้อมในส่วนของกระบวนการทำงาน การกำหนดสัดส่วนของโครงการที่จะพัฒนาในเซกเมนต์ต่างๆ เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และกระจายความเสี่ยงในการทำธุรกิจ รวมถึงเป้าหมายที่จะเดินไปในอนาคต นับเป็นจังหวะที่ดี ทั้งความพร้อมของเราเอง กำลังซื้อที่เริ่มกลับมาทั้งคนไทยและต่างชาติ เมื่อปีหน้าตลาดกลับมาดีขึ้น โอกาสทุกอย่างเปิด เราก็สามารถขับรถ และเหยียบคันเร่งได้อย่างเต็มที่”

สำหรับในปี 2565 “ฮาบิแทท กรุ๊ป” วางแผนธุรกิจในอนาคตไว้อย่างสมดุล และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับตลาดกำลังซื้อระดับกลางถึงบน และผู้ซื้อชาวต่างชาติ โดยมีการศึกษาโปรดักส์เซกเมนต์ใหม่ ๆ มากขึ้น เช่น โครงการประเภทแนวราบ และแนวสูงในรูปแบบไลฟ์สไตล์ อินเวสเมนท์หรือซื้ออยู่ ทั้งในทำเลพัทยาและกรุงเทพฯ ที่ยังคงเป็นตลาดหลักอยู่เช่นเดิม ขณะเดียวกันก็มองหาทำเลใหม่ ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตในอนาคต

“ในด้านการปรับตัว ฮาบิแทท กรุ๊ป จากเดิมที่เราเน้นทำคอนโดค่อนข้างเยอะ รวมถึงคอนโดในเมืองเจาะกลุ่มเซกเมนต์ไฮเอนด์ โดยที่พัทยาเป็นโมเดลไลฟ์สไตล์ อินเวสเมนท์ เมื่อสถานการณ์โควิด-19 เข้ามากระทบลูกค้าต่างชาติและกำลังซื้อคนไทย ทำให้มีการทบทวน และปรับแนวทางการทำงานใหม่ในช่วงที่ผ่านมา นำมาซึ่งกลยุทธ์และแผนงานในปีหน้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งการมุ่งพัฒนาแนวราบมากขึ้น อย่างไรก็ดี เรายังคงพัฒนาคอนโดต่อเนื่อง แต่เน้นการปรับสัดส่วนของพอร์ตให้มีความสมดุล เน้นกระจายความเสี่ยง เพื่อธุรกิจที่เติบโตได้อย่างยั่งยืน”

โดยจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลต่อพฤติกรรมและการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย จากเดิมที่คนเลือกอาศัยอยู่ในเมือง ใกล้รถไฟฟ้า เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปกลับจากบ้านไปที่ทำงาน เปลี่ยนเป็นทำงานที่บ้านมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ซื้อเริ่มมองหาบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นแม้จะอยู่นอกเมืองออกไปก็ตาม เมื่อเปรียบเทียบต้นทุนกันแล้วความคุ้มค่าอาจมีมากกว่า เช่น ด้วยราคาที่ไม่แตกต่างกันมาก การซื้อคอนโดขนาด 30-40 ตรม. 1 ห้อง อาจไปซื้อบ้านนอกเมืองที่มีพื้นที่กว้างและเพิ่มมากขึ้น โดยมีขนาด 3-4 ห้องนอน รวมถึงห้องนั่งเล่น

“ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา คอนโดมีอัตราการซื้อที่น้อยลง แต่อัตราการซื้อที่อยู่อาศัยในแบบบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด ถือว่าเติบโตได้ดี โดยเฉพาะเซกเมนต์กลางและบน ส่วนอสังหาริมทรัพย์ตลาดล่างจะยังได้รับผลกระทบคงต้องรอจังหวะที่ดีมากกว่านี้”

ทั้งนี้จากการทำงานที่มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะพัฒนาโครงการอย่างมีคุณภาพของ “ฮาบิแทท กรุ๊ป” สะท้อนถึงความสำเร็จส่งท้ายปี 2564 เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจจากเวที PropertyGuru Thailand Property Awards 2021 ได้แก่ รางวัล Best Boutique Developer ที่ได้รับมา 3 ปีติดต่อกัน พร้อมกันนี้ยังได้รับรางวัล Best Hospitality Developer และ Special Recognition in Sustainable Design and Construction ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจที่ได้รับจากความมุ่งมั่นทำงานพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

“จากการคว้ารางวัลบนเวที PropertyGuru Thailand Property Awards 2021 ในครั้งนี้ นับเป็นอีกความสำเร็จของฮาบิแทท กรุ๊ป และเป็นบทพิสูจน์ผลงานที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานนานาชาติ ซึ่งผมและทีมงานจะไม่หยุดสร้างสรรค์งานทั้งในด้านการพัฒนาโครงการอสังหาฯ เพื่ออยู่อาศัยและการลงทุน รวมถึงการบริหารและให้บริการลูกค้าจากทาง ฮาบิแทท ฮอสพิทัลลิตี้”

2


     หนึ่งในนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากมายมหาศาลในศึกพรีเมียร์ลีก ด้วยการคว้าแชมป์ถึง 7 สมัย และยังถือเป็นหนึ่งในกัปตันทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

     'คีโน่' เคยต้องเจอกับประสบการณ์ร่วงตกชั้นตอนที่เล่นให้ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ โดยในเวลานั้นเขากำลังเป็นแข้งดาวรุ่งพุ่งแรก และเป็นหนึ่งในนักเตะแห่งอนาคตของวงการลูกหนังโลก 

     แม้ว่า คีน จะเก่งขนาดไหนและพยายามช่วย 'เจ้าป่า' เต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายทีมของกุนซือไบรอัน คลัฟ ก็ต้องโบกมือลาลีกสูงสุดเมืองผู้ดี ในฤดูกาล 1992/1993 อย่างไรก็ตาม เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มองเห็นศักยภาพของนักเตะและเลือกที่จะคว้าตัวมาเสริมทัพกับ 'ปีศาจแดง'

    ที่เหลือหลังจากนั้นก็คือประวัติศาสตร์ !!! 
 

4
เปิดร้านอุปกรณ์กีฬา
https://bit.ly/3tlgg3N
www.ขายส่งอุปกรณ์กีฬา.com

5
ม็อบต้านมาตรการคุมโควิดเบลเยียมบานปลาย เมื่อมีการบุกสำนักงานอียู

ชาวเบลเยียม 50,000 คนชุมนุมในกรุงบรัสเซลส์ เพื่อต่อต้านมาตรการทางสังคมของรัฐ ที่ยังคงมีผลบังคับใช้ แต่สถานการณ์ทวีความรุนแรง เมื่อผู้ประท้วงบางส่วนทำลายทรัพย์สินของอียู


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อวันที่ 24 ม.ค. ว่าสำนักงานตำรวจกรุงบรัสเซลส์รายงานว่า ประชาชนประมาณ 50,000 คน รวมตัวกันตามท้องถนนในเขตใจกลางเมืองหลวง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อประท้วงต่อต้านมาตรการควบคุมโควิด-19 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว


ควันจากแก๊สน้ำตาและการฉีดน้ำของเจ้าหน้าที่ เพื่อควบคุมสถานการณ์ประท้วงต่อต้านมาตรการควบคุมโควิด-19 ในกรุงบรัสเซลส์บรรยากาศในช่วงเริ่มต้นของการชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย อย่างไรก็ตาม สถานการณ์บานปลายกลายเป็นการปะทะอบ่างดุเดือด ระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนกับผู้ประท้วงบางส่วน ซึ่งบุกรุกเข้าไปภายในพื้นที่ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ สหภาพยุโรป ( อียู ) และมีการทำร้านขายแซนด์วิชแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้กัน โดยตำรวจยิงทั้งแก๊สน้ำตาและฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อควบคุมสถานการณ์ มีการจับกุมผู้ประท้วงมากกว่า 60 คนผู้ประท้วงกลุ่มหนึ่งทำลายประตูทางเข้าสำนักงานใหญ่ของสหภาพยุโรป ( อียู ) ในกรุงบรัสเซลส์

นอกจากนี้ หน่วยกู้ภัยนำตัวตำรวจ 3 นาย และผู้ประท้วงอีก 12 คน ส่งโรงพยาบาลด้วย เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากการปะทะ ขณะที่นายโฮเซป บอร์เรลล์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายต่างประเทศของอียู กล่าวขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ภายในเวลาไม่นานปัจจุบัน เบลเยียมกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นระลอกที่ 5 มีผู้ป่วยสะสมเกือบ 2.7 ล้านคน และเสียชีวิตแล้ว 28,780 ราย แม้นายกรัฐมนตรีอเล็กซานเดอร์ เดอ โกร ผ่อนคลายมาตรการบางส่วน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ผู้นำเบลเยียมกล่าวว่า ประชาชนต้องฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภายในเวลา 5 เดือน เพื่อรักษาสถานะของบัตรผ่านวัคซีน สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนจำนวนไม่น้อย ว่าเป็นการบังคับ


ทั้งนี้ 89% ของประชากรวัยผู้ใหญ่ในเบลเยียมได้รับวัคซีนแล้วสองเข็ม และ 67% ได้รับวัคซีนบูสเตอร์แล้ว.... สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/695912/

6
www.facebook.com/mediapro60
สอนทำพิมพ์ สอนหล่อเรซิ่น น้ำยาดับกลิ่นเรซิ่น

7
สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคสมทบทุนจัดทำ 'กล่องรอดตาย' ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ขอเชิญนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคยา เวชภัณฑ์ และร่วมสมทบทุนจัดทำกล่องรอดตาย กล่องละ 500 บาท ในภารกิจดูแลผู้ป่วยที่รักษาตัวแบบ Home Isolation (HI) พร้อมระบบติดตามอาการออนไลน์บนหอพักผู้ป่วยเสมือน (Virtual Ward) ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ 'กล่องรอดตาย' เกิดจากความร่วมมือระหว่าง สนจ. สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค และภาคเอกชน โดย 1 ชุด จะบรรจุอุปกรณ์จำเป็นในการดูแลตนเองซึ่งเพียงพอสำหรับ 14 วัน ที่ได้รับการรับรองจากกรมควบคุมโรค พร้อมระบบติดตามอาการผู้ป่วย Home Isolation ผ่าน Virtual Ward โดยมีคุณศุภชัย ชุติกุศล ประธานสโมสร สนจ. คุณอธิศีล ธัญญ์ ณ ป้อมเพชร ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ สนจ. และคณะทำงานกล่องรอดตายเป็นผู้ดูแลการดำเนินงาน โดยที่ผ่านมา 'กล่องรอดตาย' สามารถเข้าถึงผู้ป่วยกลุ่มดังกล่าวไปแล้วนับหมื่นราย

ผู้มีจิตศรัทธา สามารถบริจาคอุปกรณ์ และร่วมสบทบทุนผ่าน มูลนิธิส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปไทย บัญชี ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 017-2-88191-2 (ส่งหลักฐานการบริจาคเพื่อขอลดหย่อนภาษีมาที่ LINE ID : @donatesurvivalbox) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 09-6991-6363 และ 09-3698-9336

8
Olisa Q10 โอลิซ่า คิวเท็น ราคาดีที่สุด ถูกกว่าใคร รับประกับคุณภาพส่งตรงจากสถาบันวิจัย ส่งไวใน 1 วัน  เก็บเงินปลายทางได้ Add Line รับส่วนลด ด่วนจำนวนจำกัด รับประกันของแท้ 100 % รับโปรฯสุดคุ้มพร้อมของแถม 5 แถม 1 ส่งฟรีทั่วไทย

11
ลูกค้าสามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าเงินทันเด้อ
ไลน์ ไอดี : @MoneyThunder
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : https://www.money-thunder.com/

Pages: [1] 2 3 ... 127