• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

&&สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ แล้วก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด

Started by Naprapats, November 29, 2021, 11:51:08 AM

Previous topic - Next topic

Naprapats

    น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายก็ดีแล้ว
สวัสดีนะครับผู้อ่านทุกท่าน กลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณคนอ่านทุกท่านมาปรุงอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอเมนู "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย" หมูปิ้งนับได้ว่าเป็นรายการอาหารที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคุ้นเคยเป็นอย่างมาก รับประทานง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าโรงเรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มากมาย รวมทั้งขายง่าย

    

 คลิ๊กหาพวกเราได้ที่เว็บไซต์ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

     วันนี้สูตรหมักน้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำและก็รับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนพ้องๆคนอ่านทุกท่านเผื่อคนไหนกันจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างอาชีพเสริมสำหรับสมัยวัววิดในช่วงเวลานี้ก็เป็นอีกโอกาสที่น่าสนใจครับ สามารถปรับสูตรเพื่อให้รสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็ได้เช่นเดียวกันขอรับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง

สันนอกหมู 1 กก.
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดตรอก 1 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

    


     วิธีทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและมันหมูเป็นแผ่นๆไม่ดกเหลือเกินไม่บางเกินความจำเป็น พักเอาไว้
โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดตรอก และก็เครื่องหอมที่ตำไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีและน้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวกันจนมีลักษณะเป็นก้อน

แยกหมักเนื้อหมูและส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกแทงได้ง่าย น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งแล้วก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือเคล้าและขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเกินความจำเป็นระวังเนื้อหมูเหลวได้นะครับ) เมื่อน้ำหมักขาดทุนดีแล้ว พักเนื้อหมูแล้วก็มันหมูทิ้งไว้ 30 นาที

ระหว่างรอคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของเรา เราก็มาจัดเตรียมทำน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อยกันก่อนครับผม

น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว

น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำดื่ม 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งตรอก 100 กรัม
หอมแดงซอกซอย 100 กรัม

     วิธีทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆกระทั่งละลายเหมาะดี เติมน้ำทีละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเพิ่มเติม ข้าวคั่วและก็พริกผง คนจนเข้ากันแล้วก็งวดน้อย
เพิ่มเติมมะนาวคนจะกว่าจะเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้ชั่วประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอย รวมทั้งหอมแดงซอย


    


น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งขั้นตอนต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้เสียบไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นวิธีเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเราแล้วก็คุ้มครองป้องกันการไหม้ขณะย่างบนเตา

     หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ
เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งนำเนื้อหมูมาเสียบเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่เสียบไม้ให้งดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ารับประทานยิ่งขึ้น หรือถ้า ต้องการเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งวันหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆรวมทั้งวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ชิดกันและก็ง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของพวกเราอยู่บนไม้ทิ่มสวยแล้ว เราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนๆบางครั้งอาจจะเลือก ใช้ได้อีกทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละจำพวกก็จะมีข้อดีจุดด้วยต่างกันไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความฟุ้งของควันมากน้อยต่างกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว และก็จัดเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยนะครับ

     น้ำตาลปีบ
เมื่อปิ้งจนกระทั่งสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำปรุงรสแซ่บๆอืม น้ำลายหกอย่างยิ่งจริงๆ และแน่นอนครับผมรายการอาหารนี้นักเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปีบยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" ด้วยเหตุว่าละลายง่าย แล้วก็ให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด และก็น้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ

    


เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีครับ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/